ஆண்ட்ரூ லாயிட் வெபர்

english Andrew Lloyd Webber
The Right Honourable
The Lord Lloyd-Webber
Upiorwoperze ALWebber (cropped).jpg
Lloyd Webber in 2009
Born Andrew Lloyd Webber
(1948-03-22) 22 March 1948 (age 70)
Kensington, London, England
Nationality British
Education
  • Westminster School
  • Magdalen College, Oxford
  • Royal College of Music
Occupation
  • Composer
  • songwriter
  • theatre director
  • television personality
  • businessman
Years active 1965–present
Notable work
  • Joseph and the Amazing Technicolor Dreamcoat (1968)
  • Jesus Christ Superstar (1970)
  • Evita (1976)
  • Cats (1981)
  • The Phantom of the Opera (1986 musical)
  • School of Rock (2015 musical)
  • More: see discography
Awards
  • Academy Award, Best Original Song (1996)
  • Golden Globe, Best Original Song (1997)
  • Grammy Awards (4, 1980–1990,
     including Grammy Legend)
  • Tony Awards (6, 1980–1995)
  • Olivier Awards (8, 1978–2018, incl.
     Society of London Theatre Special Award
     and Lifetime Achievement Award)
  • Ivor Novello Awards (14)
  • Hollywood Walk of Fame (1993)
  • Praemium Imperiale (1995)
  • Songwriter's Hall of Fame (1995)
  • American Theatre Hall of Fame (2009)
Member of the House of Lords
In office
25 February 1997 – 17 October 2017
Personal details
Political party Conservative
Spouse(s)
  • Sarah Hugill (m. 1971; div. 1983)
  • Sarah Brightman (m. 1984; div. 1990)
  • Madeleine Gurdon (m. 1991)
Children 5, including Imogen Lloyd Webber
Parents William Lloyd Webber
Jean Johnstone
Relatives Julian Lloyd Webber (brother)
Net worth £715 million (2016 estimate)
Website www.andrewlloydwebber.com

சுருக்கம்

  • பல வெற்றிகரமான இசைக்கலைஞர்களின் ஆங்கில இசையமைப்பாளர் (சிலர் சர் டிம் ரைஸுடன் இணைந்து) (1948 இல் பிறந்தார்)

கண்ணோட்டம்

ஆண்ட்ரூ லாயிட் வெபர், பரோன் லாயிட்-வெபர் (பிறப்பு 22 மார்ச் 1948) ஒரு ஆங்கில இசையமைப்பாளர் மற்றும் இசை நாடகத்தின் இம்ப்ரேசரியோ ஆவார். அவரது பல இசைக்கருவிகள் வெஸ்ட் எண்ட் மற்றும் பிராட்வேயில் ஒரு தசாப்தத்திற்கும் மேலாக இயங்கி வருகின்றன. அவர் 13 இசைக்கருவிகள், ஒரு பாடல் சுழற்சி, மாறுபாடுகளின் தொகுப்பு, இரண்டு திரைப்பட மதிப்பெண்கள் மற்றும் ஒரு லத்தீன் ரெக்விம் மாஸ் ஆகியவற்றை இயற்றியுள்ளார். அவரது பல பாடல்கள் பரவலாக பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளன, மேலும் அவற்றின் பெற்றோர் இசைக்கருவிகளுக்கு வெளியே வெற்றிபெற்றன, குறிப்பாக "தி மியூசிக் ஆஃப் தி நைட்" மற்றும் தி பாண்டம் ஆஃப் தி ஓபராவிலிருந்து "நான் உன்னிடம் கேட்கிறேன்", இயேசு கிறிஸ்து சூப்பர்ஸ்டாரிடமிருந்து "அவரை எப்படி நேசிப்பது என்று எனக்குத் தெரியவில்லை", எவிட்டாவிலிருந்து "அர்ஜென்டினா எனக்காக அழாதே", "எந்த கனவும் செய்யும் " ஜோசப் மற்றும் கேட்ஸ் என்ற நல்ல டெக்னிகலர் Dreamcoat மற்றும் "தி மெமரி" இருந்து. 2001 ஆம் ஆண்டில் தி நியூயார்க் டைம்ஸ் அவரை "வரலாற்றில் வணிக ரீதியாக மிகவும் வெற்றிகரமான இசையமைப்பாளர்" என்று குறிப்பிட்டது. 2008 ஆம் ஆண்டில் தி டெய்லி டெலிகிராப் எழுதிய "பிரிட்டிஷ் கலாச்சாரத்தில் ஐந்தாவது மிக சக்திவாய்ந்த நபர்" என்று பெயரிடப்பட்ட பாடலாசிரியர் டான் பிளாக், "ஆண்ட்ரூ அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ ஒற்றைக் கையால் இசையை மீண்டும் கண்டுபிடித்தார்" என்று கூறினார்.
1992 ஆம் ஆண்டில் ஒரு நைட்ஹூட் உட்பட பல விருதுகளை அவர் பெற்றுள்ளார், அதன்பிறகு ராணி எலிசபெத் II இன் இசை, ஆறு டோனிஸ், மூன்று கிராமிகள் (அதே போல் கிராமி லெஜண்ட் விருது), ஒரு அகாடமி விருது, பதினான்கு ஐவர் நோவெல்லோ விருதுகள் , ஏழு ஆலிவர் விருதுகள், ஒரு கோல்டன் குளோப், ஒரு பிரிட் விருது, 2006 கென்னடி சென்டர் ஹானர்ஸ் மற்றும் 2008 ஆம் ஆண்டு கிளாசிக் பிரிட் விருது இசைக்கு சிறந்த பங்களிப்புக்கானது. ஹாலிவுட் வாக் ஆஃப் ஃபேமில் அவருக்கு ஒரு நட்சத்திரம் உள்ளது, பாடலாசிரியரின் ஹால் ஆஃப் ஃபேமில் நுழைந்தவர், மற்றும் பிரிட்டிஷ் அகாடமி ஆஃப் பாடலாசிரியர்கள், இசையமைப்பாளர்கள் மற்றும் ஆசிரியர்களின் சக உறுப்பினராக உள்ளார்.
அவரது நிறுவனம், ரியலி யூஸ்ஃபுல் குரூப், லண்டனில் மிகப்பெரிய தியேட்டர் ஆபரேட்டர்களில் ஒன்றாகும். இங்கிலாந்தின் பல பகுதிகளில் உள்ள தயாரிப்பாளர்கள், உண்மையில் பயனுள்ள குழுவின் உரிமத்தின் கீழ் லாயிட் வெபர் இசைக்கலைஞர்களின் தேசிய சுற்றுப்பயணங்கள் உட்பட தயாரிப்புகளை நடத்தினர். லாயிட் வெபர் மேற்கு லண்டனின் சிஸ்விக் நகரில் அமைந்துள்ள ஒரு கலை கலைப் பள்ளியான லண்டனின் கலை கல்விப் பள்ளிகளின் தலைவராகவும் உள்ளார். எல்டன் ஜான் எய்ட்ஸ் அறக்கட்டளை, நோர்டாஃப் ராபின்ஸ், புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் யுகே மற்றும் போர் குழந்தை உட்பட பல தொண்டு நடவடிக்கைகளில் அவர் ஈடுபட்டுள்ளார். 1992 ஆம் ஆண்டில் அவர் ஆண்ட்ரூ லாயிட் வெபர் அறக்கட்டளையை அமைத்தார், இது இங்கிலாந்தில் கலை, கலாச்சாரம் மற்றும் பாரம்பரியத்தை ஆதரிக்கிறது.
வேலை தலைப்பு
இசையமைப்பாளர் லியாலி இளைஞர் குழுத் தலைவர் ஐக்கிய இராச்சியத்தின் ராயல் அகாடமி ஆஃப் மியூசிக் க Hon ரவத் தலைவர்

குடியுரிமை பெற்ற நாடு
ஐக்கிய இராச்சியம்

பிறந்தநாள்
மார்ச் 22, 1948

பிறந்த இடம்
லண்டன்

கல்வி பின்னணி
ஆக்ஸ்போர்டு பல்கலைக்கழகம் மாக்டலென் கல்லூரி ராயல் அகாடமி ஆஃப் மியூசிக் (யுகே)

விருது வென்றவர்
லாரன்ஸ் ஆலிவர் பரிசு (6 முறை) கிராமி பரிசு (3 முறை) டோனி பரிசு (இசை இசை விருது 34 வது · 37 முறை · 49 முறை) [1980 · 1983 · 1995] "எவிடா" "பூனைகள்" "சன்செட் பவுல்வர்டு" உலக கலாச்சார விருது (இசை பிரிவு 7) (1995) அகாடமி விருது தீம் பாடல் விருது (69 வது 1996) "எவிடா" கோல்டன் குளோப் விருது திரைப்பட தீம் பாடல் விருது (54 வது 1996) "எவிடா"

தொழில்
என் தந்தை ஒரு இசை பள்ளி முதல்வர், என் அம்மா பியானோ ஆசிரியர், என் தம்பி ஒரு செலிஸ்ட். 1968 ஆம் ஆண்டில் ஆக்ஸ்போர்டு பல்கலைக்கழகத்தில் படிக்கும் போது, பாடலாசிரியர் டிம் ரிஸுடன் பழகினார் மற்றும் ஒரு கலவையை உருவாக்கினார். '71 ஜீசஸ் கிறிஸ்ட் சூப்பர்ஸ்டார் 'படமாக புகழ்ந்து, '71 இல் பெரிய வெற்றியைப் பெற்ற லண்டன் இசைக்கருவிகள் அனைத்தும் பெரிய வெற்றியைப் பெற்றன, பிராட்வேயை சுத்தப்படுத்தி உலகம் முழுவதும் அரங்கேற்றப்பட்டுள்ளன. "நவீன மொஸார்ட்" என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. அவரது முக்கிய படைப்புகள் "ஜோசப் மற்றும் அற்புதமான டெக்னிகலர் கோட்" ('68), "எவிடா" ('78), "பூனைகள்" ('81), "ஸ்டார்லைட் எக்ஸ்பிரஸ்" ('84), மற்றும் "ஓபரா தி பாண்டம் ஆஃப் தி சீட் ('86), 'சன்செட் பவுல்வர்டு' ('93), 'வுமன் இன் ஒயிட்' (2004) மற்றும் பல. எல்லாவற்றிற்கும் மேலாக, "பூனைகள்" மற்றும் "மான்ஸ்டர் ஆஃப் தி ஓபரா" ஆகியவை உலகம் முழுவதும் பெரும் வெற்றியைப் பெற்றன, மேலும் தயாரித்தன 2004 ஆம் ஆண்டில் "மான்ஸ்டர் ஆஃப் தி ஓபரா" படமாக்கப்பட்டது. 2011 ஆம் ஆண்டில், "தி பாண்டம் ஆஃப் தி ஓபரா" இன் 25 வது ஆண்டு நிகழ்ச்சி லண்டனில் உள்ள ராயல் ஆல்பர்ட் ஹாலில் நடைபெற்றது. இந்த நேரத்தில், நிறுவனத்தின் சொந்த பதிப்புரிமை மேலாண்மை நிறுவனமான ரியலி 1986 ஆம் ஆண்டில் யூத்ஃபுல் ஹோல்டிங் கோ, லிமிடெட், '90 இல் அனைத்து பங்குகளையும் மீண்டும் வாங்கியது, ஆகஸ்ட் 1991 இல், 30% பங்குகளை டச்சு பாலிகிராமிற்கு விற்றது, அவர் ஒரு வீட்டாகவும் தனது திறமையை வெளிப்படுத்தினார். '92 இல் நைட் தரவரிசை, மற்றும் '97 உன்னத ஆண்டவரின் தரவரிசை சாலை வழங்கப்படுகிறது.


1948.3.22-
பிரிட்டிஷ் பிரபல இசையமைப்பாளர்.
லண்டனில் பிறந்தார்.
அவர் ஒரு இசைக்கலைஞரின் குடும்பமாக வளர்ந்தார், ஆனால் முறையான இசைக் கல்வியைப் பெற்றார், மேலும் 1968 ஆம் ஆண்டில் பாடலாசிரியர் ரைஸுடன் சேர்ந்து, "பழைய ஏற்பாட்டை" அடிப்படையாகக் கொண்ட "ஜோசப் மற்றும் சிறந்த டெக்னிகலர் கோட்" என்ற பாடலை இசையமைக்கிறார். அவர் ஒரு தனித்துவமான ராக் இசை "ஜீசஸ் கிறிஸ்ட் சூப்பர் ஸ்டார்" ஐ எழுதி '71 இல் பிராட்வேயில் நிகழ்த்தினார் மற்றும் பெரிய வெற்றியைப் பெற்றார். மற்ற படைப்புகளில் "எவிடா" ('76) மற்றும் "பூனைகள்" ('81) ஆகியவை அடங்கும், மேலும் அவை கிளாசிக்கல் முதல் ராக் வரை வடிவமைப்பை சுதந்திரமாகக் கையாளும் வெற்றி தயாரிப்பாளர்கள்.


1948.3.22-
இசையமைப்பாளர்.
லண்டனில் (இங்கிலாந்து) பிறந்தார்.
என் தந்தை ஒரு இசையமைப்பாளர், ஒரு இசை பள்ளி முதல்வர், ஒரு தாய் பியானோ ஆசிரியர், என் தம்பி ஒரு செலிஸ்ட் என்று அழைக்கப்படும் இசைக்கலைஞர். நான் 9 வயதில் குழந்தை மற்றும் இசையமைப்பாளராக இருந்ததிலிருந்து பிரெஞ்சு ஹார்ன், வயலின் மற்றும் பியானோ போன்ற இசைக்கருவிகள் எனக்கு நன்கு தெரிந்திருந்தன. வெஸ்ட்மின்ஸ்டரிலிருந்து மாக்டலென் கல்லூரிக்கு முன்னேறினார், ஆனால் '65 இல் ராயல் ஸ்கூல் ஆஃப் மியூசிக். "இயேசு கிறிஸ்து சூப்பர் ஸ்டார்" புகழ் பெற்றார். "எவிடா", "ஜோசப் மற்றும் அதி-இயற்கை கனவு கோட்", "பூனைகள்" மற்றும் "ஓபராவின் மக்கள்" ஆகியவை பிற படைப்புகள்.

இங்கிலாந்தில் பிரபலமான இசையமைப்பாளர். நான் லண்டனில் உள்ள ராயல் காலேஜ் ஆப் மியூசிக் படித்தேன், ஆனால் நான் கிட்டத்தட்ட சுய ஆய்வு செய்கிறேன். 1965 ஆம் ஆண்டில் அவர் பாடலாசிரியர் டிம் ரைஸ் (1944 -) உடன் அறிமுகமானார், மேலும் "இயேசு கிறிஸ்து சூப்பர் ஸ்டார்" (1971 பிராட்வே செயல்திறன், 1973 திரைப்படம்) இசை உலக வெற்றியைப் பெற்றது. அதன் பிறகும், "எவிடா" (1978), "பூனைகள்" (1981), "பாண்டம் ஆஃப் தி ஓபரா" (1986) போன்ற தலைப்பு சார்ந்த படைப்புகளை நாங்கள் அறிவித்து வருகிறோம். இங்கிலாந்து இசை உலகில் மிகவும் வெற்றிகரமான இசையமைப்பாளர்களில் ஒருவர்.