கடற்பறவை

english tern

சுருக்கம்

  • குறுகிய இறக்கைகள் மற்றும் ஒரு முட்கரண்டி வால் கொண்ட சிறிய மெல்லிய குல்
கல்லின் பறவை, இறக்கைகள் நீளம் 28 செ.மீ. யூரேசிய கண்டத்தின் நடுவில் இனப்பெருக்கம், வட அமெரிக்க கண்டத்தின் மத்திய கிழக்கு மற்றும் வெப்பமண்டலங்களில் ஓவர் வின்டர். ஜப்பானில், வசந்த காலத்திலும் இலையுதிர்காலத்திலும் பயணிக்கும் பறவையாக, இது நாடு தழுவிய அளவில் கடற்கரைக்கு வந்தது. மீன்களை பிரதான உணவாக எடுத்துக் கொண்டு, காற்றில் இருந்து இறங்குவதன் மூலம் பிடிக்கவும். இறக்கைகள் மற்றும் கொக்குகள் மற்றும் பிற சீகல்களிலிருந்து டெர்ன்கள் வேறுபடுகின்றன, அவற்றின் வால்கள் கூர்மையானவை. ஜப்பானில், இந்த இனத்திற்கு கூடுதலாக, கோர்டன் , வெனியாசிஸ், எசோக்ரோ டெர்ன்ஸ் போன்றவை இனப்பெருக்கம் செய்கின்றன.